Stories — candles RSSหญิงแกร่งทั้ง 5 กับภารกิจสร้างสรรค์เทียนหอมไขรำข้าว ชุด La forêt ที่สวยนอก หอมใน ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวมผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงแกร่งทั้ง 5 คนไว้ในโปรเจ็คเดียวกัน งานนี้เหมือนพระเจ้าชี้นำให้ Janfive ได้เจอกับทีมช่างที่มีประสบการณ์และคอยซัพพอร์ตกันมาเสมอ โปรเจ็คที่เหมือนไม่ยาก แต่บอกเลยว่าซับซ้อนมากจนเวลาผ่านล่วงเลยไปถึง 2 ปี กว่าจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เห็น อีกทั้งยังเจอกับความผันผวนทั้งราคาต้นทุน ค่าแรง  และการขนส่ง แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้โครงการนี้ต้องหยุดชะงักลง มีแต่จะมือร่วมมือกันรังสรรค์เทียนหอมสุดพิเศษนี้ขึ้นมา และโปรเจ็คนี้จะสำเร็จไม่ได้เลยหากขาดทั้ง 5 ท่านที่ช่วยเหลือกันในโครงการนี้             ตัวแบรนด์ Janfive Studio ที่หลังจากคลุกคลีอยู่กับงานผ้า สินค้าไล์สไตล์มากมาย  จนกระทั่งวันหนึ่งผุดไอเดียขึ้นใหม่ ที่อยากให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับเรามากขึ้น จึงคิดว่า ถึงเวลาที่เราจะต้องผสานอารมณ์ทั้งรูป ผิว และ กลิ่น ไว้ด้วยกัน แต่มันควรจะเริ่มอย่างไร เดินไปทางไหน เพื่อให้ได้กลิ่น ได้อารมณ์อย่างที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ของ Janfive ที่สุด ความสดใส แข็งแกร่ง ความสบายใจและก่อให้เกิดความประทับใจ เป็นสิ่งที่ Janfive อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์นั้นมากที่สุด งานชุดนี้มีส่วนประกอบมากมายที่ทำให้สำเร็จลุล่วง เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ การสร้างเอกลักษณ์ให้กับงานชุดนี้ไปจนถึงการสร้างกลิ่นให้พิเศษที่เป็นของเราเองและการใช้งานที่จะต้องประทับใจลูกค้า ที่ขาดไม่ได้คือ การส่งต่อความสุข งานชุดนี้เรามีแนวคิดว่า “สุขใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับ” การออกแบบจึงต้องละเอียด บอกเล่าเรื่องราวที่มาของแรงบันดาลใจ ผ่านภาพวาดด้วยสี Gouache หรือการพิมพ์ลายที่เป็นเทคนิคเฉพาะตัว องค์ประกอบต่างๆ ในลวดลายจึงมีที่มาอย่างชัดเจน โดยเฉพาะพันธุ์ไม้ต่างๆ มากกว่า 30 ชนิดที่ปรากฏอยู่ในภาพ la forêt นี้ La forêt gouache painting บอกเล่าเรื่องราวของนกและพันธุ์ไม้นานาชนิดผ่านภาพวาดชุดเขาสก La forêt             เริ่มกันที่งานด้าน “ดีไซน์” เทียนหอมไขรำข้าวชุด La forêt ชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น La forêt ที่มีสินค้าเป็นจาน Porcelain แบบครบชุด ซึ่งแนวคิดคือ เรื่องราวจากเขาสก             อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดของคอลเลคชั่นที่นี่ https://www.janfivestudio.com/blogs/news/la-foret             การสร้างเทียนหอมไขรำข้าวชุดนี้ จึงต้องการให้มีความรู้สึกที่สดชื่นแบบป่าไม้หลังฝนตหยุด มีความหวานหน่อยๆ เปรี้ยวนิดๆ และต้องเป็นส่วนผสมที่มีความพิเศษอีกด้วย สำหรับ Janfive Studio ที่จะต้องดูงานดีไซน์ทุกจุดแล้ว งานนี้จะต้องประทับใจตั้งแต่แรกเห็น และตกหลุมรักตั้งแต่เปิดแก้วเทียนขึ้นมา การวาดลวดลายจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องให้สีที่สดใส ประยุกต์ให้กับสมัยใหม่โดยภาพต้นแบบเป็นสี Gouache โดยพิมพ์ลงบนวัสดุและรูปทรงที่เรียบง่าย และคงทนต่อการใช้งานที่สุด “สำหรับ Janfive Studio นี่เป็นครั้งแรกที่ใช้สี Gouache ในการสร้างชิ้นงาน เพราะให้สีที่คมชัด หนักแน่นและคงความสดใส สี Gouache...

Continue reading“สุขใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับ” สัมผัสความหอมสดชื่นแบบป่าไม้หลังฝนหยุดผ่านเทียนหอมไขรำข้าว ที่มาพร้อมเรื่องราวจากเขาสก บนแก้วสโตนแวร์พิมพ์ลาย ชุด La Forêt

Perfume candle rice bran wax : La Forêt by Janfive Studio จาก Janfive Studio หลายท่านคงเคยเห็นผลงานที่ผ่านมาของ Janfive ที่ไม่ว่าจะเป็น Home accessories หรือ lifestyle products ซึ่งเป็นงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคการวาดด้วยสีน้ำ สีกวอซ และอื่นๆ โดยผ่านขั้นตอนการพิมพ์ออกมาเป็นสินค้าแบบต่างๆ มากมาย ครั้งนี้ Janfive พัฒนาไปอีกขั้นที่นอกจากจะคงความเป็น Artistic ด้วยลายพิมพ์จากแรงบันดาลใจแล้ว ยังมีความหอมที่พิเศษ ความหอมที่ลงตัว หวานนิดๆ จากส่วนผสมของวิโอเลต เปรี้ยวหน่อยๆ จากเลม่อน และส่วนผสมอื่นๆ ที่ให้ความรู้สึกที่สดชื่นจากผืนป่าทางใต้ เปรียบดั่งไม้นานาพันธุ์ในป่าใหญ่ กลิ่น La Forêt เป็นความหอมที่ใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ไม่มากไปหรือน้อยไป แต่กลับให้ความรู้สึกที่สดชื่น สบายใจ หายเหนื่อย เหมือนได้เติมพลังให้ตัวเองอีกครั้ง โดยโปรเจ็คนี้นอกจาก รูปสัมผัสและผิวสัมผัสแล้ว เทียนหอมไขรำข้าวยังส่งมอบความสุขสดชื่น ผ่านกลิ่นสัมผัสที่มีเอกลักษณ์และเปลี่ยนช่วงเวลาที่เหี่ยวเฉาเป็นห้วงอารมณ์ที่สดชื่นพร้อมพลังบวกอีกครั้ง   3 Designs : Hornbill, Hoopoe, Flycatcher  เทียนหอมไขรำข้าว ชุด La forêt นี้ การันตีเลยว่า ให้ความหอมที่ละมุน เป็นที่สนใจของต่างชาติเพราะตัวเทียนที่ทำพิเศษด้วย ไขรำข้าวหอมมะลิ ที่ให้ความชุ่มชื่น มีอายุการใช้งานยาวนาน ตัวไขรำข้าวจะทำให้กลิ่นนั้นหอมละมุน เทียนจะละลายเป็นวงกว้างถึงของแก้วด้วยไส้เทียนฝ้าย 100% ไส้ใหญ่กว่าปกติ ส่วนกลิ่นหอมระเหยได้พัฒนาขึ้นโดยบริษัทเฉพาะทางจากฝรั่งเศสแดนน้ำหอมกับส่วนผสมทั้ง 10 กลิ่นที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ขั้นตอนการทำงานร่วมกันระหว่าง Designer และ Perfumer นั้นเกิดจากแรงบันดาลใจและการส่งต่อเรื่องราวของ Collection นี้ จนได้กลิ่นที่พิเศษ มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครด้วยโจทย์ว่ากลิ่นนี้ต้องบอกความเป็นแบรนด์ได้ดี ตัวแก้วเทียนเนื้อสโตนแวร์นั้นขึ้นรูปใหม่ บรรจุเทียนหอม 250 ml. มาพร้อมฝาปิดเพื่อป้องกันฝุ่นหลังใช้งาน ขั้นตอนการพิมพ์ลายลงบนแก้วต้องทำโดยช่างที่มีทักษะและประสบการณ์เท่านั้น เพราะการจะทำให้สีพิมพ์ออกมาสดและสวย จะต้องใช้ความชำนาญอย่างยิ่ง งานชุด La forêt จึงมีลวดลาย เส้ยสายที่คมชัด อีกทั้งตัวกล่องแบบ Handmade ที่ทำให้รอยต่อตรงกัน ประกอบกล่องชิ้นต่อชิ้นขนาดกะทัดรัด ไม่เล็กไปหรือใหญ่เกินไป สีพิมพ์ชัดบนเนื้อสัมผัสกระดาษแบบธรรมชาติดุดผ้าลินิน ซึ่งหากใครได้รับเป็นของขวัญการันตีเลยว่าจะต้องประทับใจแน่นอน   ส่งมอบให้กันสุดประทับใจ พร้อมการ์ดฟรี ลวดลายที่อยู่บนแก้ว ตัวกล่อง รวมถึงกลิ่นนั้น เป็นชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากเขาสกอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่ง Collection นี้...

Continue reading