WORKSHOP


WATERCOLOR & REPEAT WORKSHOP - SHARE SKILL

BY JANFIVE STUDIO

Concept: My Great Mom

กลับมาแล้วกับกิจกรรม Workshop ที่ครั้งนี้ปรับหลักสูตรและรายละเอียดใหม่ โดยแบ่งออกเป็น 2 Parts แต่มีความเชื่อมโยงกัน สำหรับเดือนกรกฎาคมนี้ จัดขึ้นที่เชียงใหม่และกรุงเทพ ด้วยความร่วมมือกับ 2 องค์กรยักษ์ใหญ่คือ TCDC เชียงใหม่ และ PINKOI ไต้หวัน (จัดที่กรุงเทพ) นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าจะลงเรียนแบบเบื้องต้น (Beginner) หรือลงเรียนจนจบกระบวนการ (Master)

Beginner Class

Beginner Class : กิจกรรมที่เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานงานศิลปะและการใช้สีน้ำ การจัดกลุ่มสีของลายผ้า การจัดกลุ่มประเภทของลายผ้า การต่อลายทั้ง 4 รูปแบบ โดยเป็นการต่อลายด้วยมือ การนำลวดลายไปประยุกต์ใช้ ประโยชน์ของการออกแบบลายผ้า อาชีพที่รองรับทักษะในการออกแบบลาย และเข้าใจหลักการเบื้องต้นของทั้ง 2 แขนง เพลิดเพลินไปกับการลงสีและมีอิสระในการวาดรูปตามที่จินตนาการโดยทาง Janfive มีอุปกรณ์ให้ทดลองใช้ในระหว่างจัดกิจกรรม (Winsor Watercolor Only) ในคลาสนี้จะเน้นพื้นฐานสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นจริงๆ สิ่งที่จะได้รับ: ลวดลายต้นฉบับที่วาดเอง และกระเป๋า Make-up Bag ที่ออกแบบลวดลายเอง 1 ใบ โดยทาง Janfive จะจัดส่งให้ในภายหลัง

            หมายเหตุ คลาสนี้เหมาะกับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานทางศิลปะ และไม่มีพื้นฐานทางการใช้เครื่องมีหรือโปรแกรมกราฟิค นักเรียนสามารถใช้อุปกรณ์น้ำของตนเองได้ (นักเรียนที่วาดไม่เสร็จ ไม่สามารถแลกรับเป็นสินค้าของแบรนด์ได้นะคะ)

ค่าใช้จ่าย: ท่านละ 3,500 บาท/ท่าน

เนื่องจากเป็นกิจกรรมพิเศษจึงมีค่าใช้จ่ายเพียง 350 บาทเท่านั้น (เฉพาะของเดือนกรกฎาคม)

เวลา 13.00 - 18.00 น.

เวลาและสถานที่จัดกิจกรรม

เสาร์ 21 กรกฎาคม TCDC, เชียงใหม่

เสาร์ 28 กรกฎาคม กรุงเทพ (รอ Confirm สถานที่)

 

  Master Class

  Master Class: กิจกรรมนี้เป็นการเรียนรู้กับพื้นฐานในเรื่องของสีน้ำ กลุ่มสีในงานพิมพ์ลายและงานสิ่งทอ เรียนรู้เทคโนโลยีการพิมพ์ การออกแบบลายผ้า การจัดกลุ่มของลวดลาย การจัด Moodboard การคำนวน Repeat กับหน้าผ้า ความรู้เรื่องผ้าเบื้องต้น การสั่งงานผลิต การใช้ Computer  Graphic พื้นฐานสำหรับการตัดต่อลายพิมพ์ ออกแบบลาย Repeat ทั้ง 4 แบบ โดยเลือกมา 1 แบบ เพื่อส่งพิมพ์ และเน้นที่การต่อลายด้วยโปรแกรม Photoshop และ Illustration โดยนักเรียนจะต้องมี Computer ที่มีโปรแกรม Photoshop และ Illustration เวอร์ชั่น CS ขึ้นไป และเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการออกแบบลายผ้าได้เต็มที่ ทางแบรนด์จะจัดส่งภาพร่างต้นแบบ และแบบฝึกหัดการลงสีไปให้ที่บ้าน เพื่อให้นักเรียนสามารถทดลองใช้สีน้ำด้วยตนเอง (หากนักเรียนกังวลเรื่องการลงสีน้ำ แนะนำลงคลาส Beginner ร่วมด้วยค่ะ)

              สิ่งที่จะได้รับ: กระเป๋าสะพายจากแบรนด์ 1 ใบ, ผ้าพันคอ silk satin size 90x90 cm. ที่ออกแบบลายเอง 1 ผืน โดยทางแบรนด์จะจัดส่งให้ภายหลัง

              หมายเหตุ คลาสนี้เหมาะสำหรับนักเรียนที่มีความรู้พื้นฐานด้าน Computer Graphic มาบ้างส่วนหนึ่ง

  ค่าใช้จ่าย: ท่านละ 4,500 บาท/ท่าน

  เวลา 13.00 - 18.00 น.

  เวลาและสถานที่จัดกิจกรรม

  อาทิตย์ 22 กรกฏาคม Ordinary, เชียงใหม่

  อาทิตย์ 28 กรกฏาคม TCDC COMMON, W-District พระโขนง กรุงเทพ

   

   

  สรุปสั้นๆ คือ

  Beginner สีน้ำ วาดลาย ต่อลาย ไม่ใช้ Graphic

  Master สีน้ำ ออกแบบลาย ต่อลาย เตรียมผลิต และใช้ Graphic

              ตามตารางที่แสดงด้านบน ความต่างมีอยู่หลายข้อเช่นกัน แต่หลักการของแบรนด์คือ การออกแบบลาย และการต่อลายผ้าได้จริง ประยุกต์ไปใช้กับอาชีพและงานอดิเรกได้ โดยไม่เน้นไปที่ผ้าพันคออย่างเดียว มีช่องทางอื่นๆ และแนวทางในการประยุกต์ทักษะและวิธีการต่างๆ ได้จริง ทั้ง 2 โปรแกรม ได้ออกแบบหลักสูตรมาให้มีความเชื่อมโยงกัน ที่นักเรียนสามารถลงเรียนเพียงคลาสเดียวก็ได้ หรือลงเรียนทั้ง 2 คลาสได้ โดยเลือกวันที่สะดวก

  ขั้นตอนการจองคลาส

  1. ติดต่อจองที่นั่งโดยระบุวันที่สะดวกเข้าร่วม

  Beginner ยอดชำระ 350 บาท

  Master ยอดชำระ 4,500 บาท

  (ราคานี้เฉพาะเดือน กรกฎาคมเท่านั้น)

  1. การชำระเงิน ชำระผ่านธนาคารกสิกรไทย สาขาพารากอน

  เลขที่บัญชี 738-292-9688

  1. แจ้งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร และ Email เพื่อลงทะเบียน Booking ที่นั่ง

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  086-906-9675 ทราย Line @janfive (มี@ด้านหน้า)

  Email: fuanglada@janfivestudio.com